top of page
11-01.jpg

ฟิลเลอร์ Filler

   Arin Clinic เข้าใจทุกปัญหา หาทางออกให้คุณ ช่วยให้คุณมั่นใจในทุกสถานการณ์ รับปรึกษาปรับรูปหน้า ประเมินให้คุณ ฟรี!! เราดูแลคนไข้ทุกคนแบบเคสต่อเคส

    ต้องทำความเข้าใจว่า ธรรมชาติต้องมีเปลี่ยนแปลง ผิวก็เหมือนกัน เมื่ออายุมากขึ้นผิวหน้าก็เริ่มผลัดเซลล์ผิวใหม่ช้าลง คอลลาเจนและ Hyaluronic Acid ใต้ผิวหนังฝ่อลง ทำให้ผิวที่เคยเต่งตึงหายไปกลายเป็นริ้วรอย ซึ่งโดยปกติ Hyaluronic Acid จะทำหน้าที่พยุงและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ทำให้ดูอ่อนเยาว์ ถึงจะดูแลตัวเองด้วยทาครีมเป็นประจำสม่ำเสมอก็อาจจะช่วยได้มาก แต่แน่นอนเรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้น

ฟิลเลอร์ คืออะไร ?

                        ฟิลเลอร์ (Filler) เป็นการฉีดสารเติมเต็มอย่าง ไฮยาลูโรนิค  แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เอชเอ (HA) ซึ่งเป็นสารเลียนนแบบมาจากสารที่มีในเซลล์ผิวของเรา ซึ่งสามารถแก้ปัญหาผิว ช่วยเติมเต็มทำให้ริ้วรอย ร่องลึกตามจุดต่างๆ เพิ่มเนื้อเยื่อทดแทนคอลลาเจนให้กลับมาเรียบเนียน เต่งตึง แถมยังช่วยในเรื่องปรับรูปหน้าอีกด้วย หากคุณหมอมีประสบการ์ณและเชี่ยวชาญมากพอ การฉีดฟิลเลอร์ไม่เป็นอันตราย 100% สามารถสลายเองได้และไม่ตกค้างในร่างกาย

ฟิลเลอร์.jpg

      ประเภทของฟิลเลอร์แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ดังนี้

  1. Temporary filler (แบบชั่วคราว)  จะเป็นฟิลเลอร์กลุ่ม ไฮยารูรอนิกแอซิด Hyaluronic Acid หรือ HA ที่เรารู้จักกัน เป็นฟิลเลอร์ที่นิยมใช้กันเป็นอย่างมาก จะเป็นแบบชั่วคราว สลายตัวได้ตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เมื่อฉีดแล้วจะคงอยู่ได้ประมาณ 4 - 6 เดือน

  2. Semi Permanent Filler (แบบกึ่งถาวร)    เช่น สาร PMMA  (Polymethyl-methacrylate) สารโพลีอัลคิลลิไมด์ (Polyakylimide) เป็นฟิลเลอร์ที่มีอายุยาวกว่าการฉีดฟิลเลอร์ชั่วคราวแต่ความปลอดภัยอยู่ในระดับปานกลาง สารจะคงอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้

  3. Permanent Filler (แบบถาวร)   เเป็นประเภทสารเติมเต็มซิลิโคน หรือพาราฟิน เป็นฟิลเลอร์แบบถาวร หลังฉีดไปแล้วผิวจะไม่สามารถดูดซึมฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้ ทำให้คงค้างอยู่ในชั้นผิวของเรา และมีผลข้างเคียงในระยะยาว เช่น ฟิลเลอร์ไหล ฟิลเลอร์ย้อยผิดรูปนั่นเอง

      จุดที่นิยมฉีดส่วนมากจะเป็น

✔ กรอบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียว ลดความหย่อยคล้อยบริเวณกรอบหน้า

✔ ร่องแก้ม ให้ร่องแก้มลึกดูตื้นขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด

✔ ใต้ตา แก้ปัญหาถุงใต้ตาหรือใต้ตาลึก ให้แลดูตื้นขึ้น ดวงตาสดใส ไม่หมองคล้ำ

✔ คาง ปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม จะหมดไป เมื่อฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มให้คางได้รูปสวยงาม

✔ ปาก ปากบางไม่เป็นทรง ทาลิปสติกไม่สวย เมื่อเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์จะช่วยให้ปากอวบอิ่มสวยยิ่งขึ้น

✔ ขมับ เติมเต็มขมับตอบให้อิ่มเต็มยิ่งขึ้น ช่วยให้ใบหน้าไม่โทรมและดูเด็กขึ้น

ฟิลเลอร์1.jpg

ข้อปฎิบัติก่อนทำฟิลเลอร์ Filler

  • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

  • งดทานยาประเภทแอสไพรินและวิตามิน อาหารเสริม

 

ข้อปฎิบัติหลังทำฟิลเลอร์ Filler

  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า ถู หรือนวดแรงๆ

  • งดการนอนราบหลังฉีดฟิลเลอร์ 3-4 ชั่วโมง

  • ดื่มน้ำต่อวันเยอะๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้ายังคงสภาพอยู่ได้และอุ่มน้ำได้ดี

  • หลังฉีดฟิลเลอร์ 2 วัน ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  • งดกิจกรรม ออกกำลังหนักๆ

     ดังนั้นหากคิดอยากจะฉีดฟิลเลอร์ควรศึกษาข้อมูลให้ดี ให้เลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ และคลินิคที่สามารถ เชื่อถือได้ มีมาตรฐาน คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

Arin Clinic รับปรึกษาปัญหา ฟรี!!

bottom of page