top of page
8-01.jpg

ศัลยกรรมปาก

     Arin Clinic วิเคราะห์ปัญหาและรักษาได้อย่างตรงจุด ด้วยเทคนิคและความชำนาญ ภายใต้การรักษาที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานเคสต่อเคส ให้คุณได้มั่นใจ อวดริมฝีปากสวยๆได้อย่างปลอดภัย ช่วยเสริมองค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าให้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

“ ริมฝีปากสวย เสน่ห์ที่ใครๆก็ประทับใจ “

 ศัลยกรรมปรับรูปปากสร้างบุคลิกภาพสร้างความมั่นใจ บางคนไม่กล้าพูด ไม่กล้าถ่ายรูป ฯลฯ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยเทคโนโลยีศัลยกรรมปากด้วยการแก้ไขปากให้บางลงหรือเป็นทรงกระจับ การศัลยกรรมปากให้ได้รูปจะขึ้นอยู่กับเนื้อปากเดิมของแต่ละคน โดยแพทย์จะประเมินรูปปากร่วมกับองค์ประกอบอื่นๆ เพื่อให้ได้ริมฝีปากที่ได้สัดส่วนเหมาะสม รับกับหน้าของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ

ศัลยกรรมปาก.jpg

การศัลยกรรมที่เป็นที่นิยมมีอยู่ 3 ประเภท

   การทำปากกระจับ (Horn chestnut-shaped lips) เป็นลักษณะของรูปปากที่เป็นรูปรอยหยักตรงกลางริมฝีปากบน เป็นรูปปากที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยคุณหมอจะกรีดบริเวณริมฝีปากด้านบนให้เป็นหยักศกตรงกลางตัดแต่งเนื้อเยื่อภายในออก หลังจากนั้นเย็บเข้าหากันให้เป็นรูปหยักศกตรงกลาง เหมาะกับคนไข้ที่มีริมฝีปากหนา เนื้อปากค่อนข้างมาก ริมฝีปากไม่ได้สัดส่วน หรือคนที่เคยได้รับอุบัติเหตุมีแผลเป็นบริเวณริมฝีปาก

   การทำปากบาง (Lips Reduction) เป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดริมฝีปากบนหรือล่างที่หนา ให้ได้รูปสัดส่วนที่บางลง โดยจะมีการผ่าตัดเฉพาะที่ริมฝีปาก เพื่อตัดเนื้อริมฝีปากด้านในและเยื่อบุช่องปากออก จากนั้นเย็บปิดด้วยไหมละลาย ประมาณ 7-10 วัน ไหมจะหลุดไปเอง เหมาะกับคนไข้ที่มีริมฝีปากหนาเกินไป สามารถทำได้ทั้งปากบนปากล่าง ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจมากขึ้น

    ศัลยกรรมยกริมฝีปาก (Upper Lip Lift) เป็นการผ่าตัดยกริมฝีปากบน ให้เห็นฟันบนเล็กน้อย ทำให้ยิ้มสวย โดยจะตัดหนังส่วนเกินบริเวณใต้ฐานจมูกด้วยการกรีดแผลใต้ฐานจมูกประมาณ 5 - 7 มิลลิเมตร โดยตัดโค้งไปตามรูปร่างของปีกจมูกข้างหนึ่งไปยังปีกจมูกอีกข้างหนึ่ง จากนั้นเย็บดึงผิวหนังและกล้ามเนื้อใต้รูจมูกขึ้นไปโดยให้ริมฝีปากบนอยู่สูงกว่าขอบฟังบนประมาณ 3-4 มิลลิเมตร 

การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมปาก

  • ปรึกษาคุณหมอ เรื่องความเสี่ยงในการผ่าตัด

  • งดทานยา สมุนไพร ที่มีผลต่อการไหลของเลือกก่อนผ่าตัด 2 สัปดาห์

  • งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์

ศัลยกรรมปาก2.jpg

การดูแลตัวเองหลังทำการ

ศัลยกรรมปาก

  • ทำความสะอาดแผลให้สะอาด ไม่ให้มีคราบเลือดเกาะ

  • นอนหมอนสูง 2 - 3 วัน เพื่อช่วยลดบวม

  • ทานอาหารอ่อนๆ งดอาหารรสจัด

  • งดออกกำลังกายหนักๆหลังผ่าตัด 2 สัปดาห์

  • ปฏิบัติตัวตามคุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัด

bottom of page