top of page
22-01.jpg

โปรแกรมทรีตเมนต์

ทำไมต้องเลือกทำทรีตเมนต์ที่ Arin Clinic

   Arin Clinic มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการ์ณและผ่านการฝึกอบรมความรู้มาอย่างดี อีกทั้งวิตามินหรือตัวยาต่างๆที่ใช้ในการทำทรีตเมนต์มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ดูดซึมได้ดี ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและสถานที่ทำ Private สามารถพักผ่อนได้เต็มที่อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

  ปัญหากวนใจของใครหลายๆคน ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ใบหน้าพบปะกับฝุ่นละอองและแสงแดดมากๆ นอนทั้งที่ไม่ล้างหน้าพฤติกรรมแบบนี้ไม่ดีเอาซะเลย !! ยิ่งนานวันเข้าผิวพังแน่นอน หากคุณอยากผิวสุขภาพดี แบบไม่ต้องรีรอ กับโปรแกรมทรีตเมนต์ เพื่อฟื้นฟูผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ดูแลบำรุงอย่างล้ำลึก ผลัดเซลล์หรือขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพโดยไม่ทำลายผิว

โปรแกรมทรีตเมนต์ (Facial treatment)

  คือ กระบวนการดูแล รักษา หรือบำรุง ปรนนิบัติผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วยวิธีการต่างๆ อาจมีหลายวิธีรวมกันอยู่ในหนึ่งการทำทรีตเมนต์ หรืออาจมีเพียงวิธีการเดียวก็ได้ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการทำ

ทรีตเมนต์หลักๆ ที่ทาง Arin Clinic ทำ ก็จะมี

✔ Acne ช่วยลดอาการอักเสบยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acne อันเป็นสาเหตุของการเกิด สิวอักเสบ สิวเสี้ยน รอยสิว โดยเฉพาะช่วงนี้สิวจากการใส่แมส สามารถทำได้ทุกสภาพผิว ไม่ว่าผิวมัน ผิวผสมหรือผิวธรรมดา

✔ Aura White ช่วยให้ผิวใสเนียน เปล่งปลั่ง มีออร่า ให้ผิวดูกระชับและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิว

✔ Hydration ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว จากมลภาวะหรือฝุ่นควันต่างๆ ให้ผิวดูสุขภาพดี 

✔ Firming Massage ช่วยปรับสภาพผิวให้นวลเนียน ผิวหน้ายกกระชับ ดูอ่อนเยาว์

สิ่งที่ควรรู้ก่อนและหลังทำทรีทเม้นท์

  • เลือกทำทรีตเม้นต์ผิวหน้าที่มีใบรับรองถูกต้อง จากสถาบันที่เชื่อถือได้เท่านั้น

  • หากเป็นผู้ที่มีเส้นเลือกฝอยเปราะบาง และอยู่ตื้นมาก ควรเลือกใช้วิธีการทรีทเม้นท์ผิวหน้า ที่ผลัดผิวชนิดที่อ่อนโยนจริง ๆ เท่านั้น

  • หลังทำทรีทเม้นท์ผิวหน้าจะทำให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้น จึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดเสมอ

  • เว้นจากการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเรตินเอ เป็นเวลา 72 ชั่วโมง หลังการทำทรีตเม้นท์ผิวหน้า เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองและรอยแดง

การทำทรีตเมนต์ควรมีระยะความถี่เท่าไหร่

  • หากคุณอายุระหว่าง 20 – 30 ปี วัยนี้ผิวจะยังคงดูมีสุขภาพดี เพราะผิวจะยังมีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทุกๆ 14-25 วัน แต่จะอาจมีปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นและมีริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ (ริ้วรอยก่อนวัย) แนะนำให้รับบริการทรีตเม้นต์ผิวหน้าเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ประมาณ เดือนละ 1-2 ครั้งซักระยะ และดูแลทรีตเม้นต์ผิวหน้าต่อเนื่องอย่างน้อย ทุก 2-3 เดือน 

  • อายุระหว่าง 30–40 ปี เซลล์ผิวเริ่มจะมีการผลัดเปลี่ยนช้าลง เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30 วันขึ้นไป ผิวจะมีความหมองคล้ำและเริ่มขาดความกระชับ ริ้วรอยปรากฎชัดขึ้นโดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาและปาก แนะนำให้รับบริการทรีตเม้นต์ผิวหน้าเพื่อแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และดูแลทรีตเม้นต์ผิวหน้านี้ต่อเนื่องอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง

  • อายุระหว่าง 40-50 ปีขึ้นไป การลดลงของเอสโตรเจน เป็นสาเหตุให้โครงสร้างผิวที่อยู่ลึกลงไปมีการยุบตัว ผิวขาดความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้น ผิวขาดความกระชับและยืดหยุ่น ชั้นผิวบางลงและมักขาดความชุ่มชื้น ริ้วรอยลึกขึ้นและปรากฎชัดอยู่ทั่วใบหน้า แนะนำให้รับบริการทำทรีตเม้นต์ผิวหน้า เพื่อต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ติดต่อกันซักระยะ และดูแลทรีทเม้นท์ผิวหน้านี้ ต่อเนื่องทุก 2 สัปดาห์ต่อครั้ง

  โปรแกรมทรีตเม้นต์ที่ Arin Clinic ดำเนินการโดยคุณหมอประสบการ์ณสูง มีมาตรฐานรับรอง เน้นความสะอาดของสถานที่ ให้คำปรึกษาและคำแนะอย่างละเอียดก่อนทำทรีตเม้นต์และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ชัดเจน สามารถแก้ปัญหาแต่ละสภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

bottom of page